Lạp sườn – Giới thiệu về lạp sườn

Lạp sườn  - một món ăn từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với mọi người mọi nhà, hiện diện ở mọi lúc, mọi nơi từ những bữa ăn trong gia đình đến những bữa tiệc sang trọng. Bạn có thể chế biến nhiều món ngon như xôi trắng lạp sườn, cơm chiên lạp sườn hay trứng đúc lạp sườn… Lạp sườn ở vùng cao thuộc tỉnh Cao Bằng to hơn và được chế biến cầu kỳ hơn ở vùng đồng bằng. Cũng giống như thịt lợn hun khói, sau khi chế biến, từng cặp  lạp sườn cao bằng lại được treo lên nóc bếp ngay để hóng khói và hơi của lửa.
Lap-suon-cao-bang-hun-khoi-gac-bep
Lạp Xưởng Lạp sườn tươi, không có vị ngọt ngọt lợ lợ như lạp sườn miền Nam mà hoàn toàn là lạp sườn tươi, thịt tươi được tẩm gia vị rất thơm ngon. Có thể ăn kèm với xôi trắng. Người ta chế biến lạp sườn bằng cách đem lòng lợn rửa sạch nhiều lần, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài của lạp sườn. Nhân của lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Tất cả được băm nhỏ và tẩm ướp gia vị, sau cùng là chút rượu để làm chất lên men. Rồi nhồi vào bong bóng để trở thành lạp sườn. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn
lạp sườn cao bằng
Lạp sườn Thông tin sản phẩm: Tên sản phẩm: Lạp Xưởng Cao Bằng Thành phần: Thịt, mác mật, gia vị, mật ong, mía. Khối lượng: 500gr/ gói Lạp sườn sau chế biến có thể để được quanh năm mà chất lượng không bị ảnh hưởng. Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm của gia vị, có thể ăn được nhiều mà không chán. Điều đặc biệt là vẫn còn hương vị của khói. Có nhiều cách chế biến khác nhau như: – Rán vàng đều – Nướng trên than hoa – Hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng ngồng tỏi tươi
lạp sườn chất lượng cao

COMMENTS

0 comments:

Post a Comment

 
  • Đặc sản Cao Bằng © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes